เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ซื้ออย่างไรดี

เครื่องปั่นน้ำผลไม้ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีอยู่ทุกครัวเรือน เพราะสำหรับบ้านเรานั้นอากาศร้อน ในวันหยุดพักผ่อนธรรมดา จึงพิเศษด้วยการทำน้ำปั่นผลไม้รับประทานเอง สำหรับครอบครัวใหญ่แล้วถือได้ว่า นี่เป็นกิจกรรมที่สำคัญ ที่ทุกคนในบ้านจะได้ทำร่วมกันหรือร่วมกันดื่มน้ำปั่นผลไม้ที่ดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ทำให้วันหยุดพักผ่อนธรรมดากลายเป็นวันหยุดสุดแสนพิเศษไปได้ แต่ในการเลือกซื้อหาเครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่จะได้คุณภาพจะต้องอาศัย หลากหลายปัจจัย รวมไปถึงแนวคิดที่สำคัญในการเลือกซื้อ เครื่องปั่นดีๆ

Read More

เครื่องปั่นสมูทตี้ข้อควรรู้ก่อนใช้

น้ำผักหรือน้ำผลไม้ที่ทำจากเครื่องปั่นสมูทตี้คงเป็นทางเลือกของสาวๆในปัจจุบันที่อาจจะไม่ค่อยมีเวลาในการเลือกรับประทานอาหารมากนัก แต่แนะนำก่อนเลยเป็นอย่างแรกว่าถึงแม้ว่าจะสามารถดื่มน้ำผักหรือน้ำผลไม้ได้แต่ก็ใช่ว่าจะสามารถทดแทนผักผลไม้ที่เป็นแบบสดได้แต่ถึงอย่างไรก็ตามก็สามารถทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารบางชนิดได้เช่นเดียวกัน และถ้าคิดอยากจะทำน้ำผักหรือน้ำผลไม้ด้วยตัวเองจากเครื่องปั่นน้ำผลไม้แล้วก็มีวิธีหรือคำแนะนำบางอย่างที่จำเป็นเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นมาดูกันเลยดีกว่านะ

Read More

3 เคล็ดลับการซีลอาหารให้อยู่ทนอยู่นาน ไม่เสียง่าย

สำหรับเคล็ดลับการยืดอายุของอาหาร หลักการง่ายๆก็คือ การทำให้อาหารไม่สามารถสัมผัสกับออกซิเจนได้ เนื่องจากออกซิเจนมีส่วนสำคัญทำให้สิ่งมีชีวิตชนิดต่างๆเติบโต ซึ่งรวมถึง มด แมลง ไปจนถึงแบคทีเรียและจุลินทรีย์ต่างๆ ที่มีส่วนทำให้อาหารเน่าเสีย ซึ่งหลักการนี้ได้นำไปสู่นวัตกรรมการซีลอาหารที่ทำให้สามารถเก็บรักษาอาหารต่างๆ ทั้งสุก และดิบได้นานขึ้น แต่การซีลอาหารในถุงพลาสติกจะทำอย่างไรได้บ้างนั้น ไปดูกันค่ะ

Read More